Công cụ nghiên cứu từ khóa là phần mềm cực kỳ quan trọng do nghiên cứu từ khóa nên là bước đầu tiên của BẤT KỲ chiến dịch SEO nào. Chọn từ khóa phù hợp? Bạn sẽ thấy website của mình tăng vọt lên trang đầu Google (các từ khóa hàng nghìn người dùng tìm kiếm mỗi tháng).

Tuy nhiên, nếu chọn từ khóa sai? Website bạn sẽ không thể cạnh tranh, thu hút người dùng, cũng như không thể đứng top trên bảng xếp hạng của Google.

Để tiết kiệm thời gian và tìm được từ khóa phù hợp có thể kết hợp sử dụng các Công cụ nghiên cứu từ khóa sau đây là để nghiên cứu thật nhiều từ khóa hữu ích:

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là nguồn data từ khóa trực tuyến đáng tin cậy nhất.

Công cụ Google Keyword Planner

Bởi vì, không giống như hầu hết các công cụ khác, dữ liệu bạn nhận được từ Google Keyword Planner đến trực tiếp từ Google. (Vì vậy, data bạn nhận được sẽ chính xác). Nhược điểm lớn nhất của GKP là nó được thiết kế để giúp mọi người thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google… không phải SEO.

Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng GKP để nhận list các ý tưởng từ khóa, còn để nhận list từ khóa SEO theo tôi các tool như: Ahrefs, Keywords IO, Semrush sẽ tối ưu hơn. Hiện tại, tôi chỉ dùng các công cụ Ahrefs/Keywords IO/SEMRush để nghiên cứu các dự án. Nên tôi sẽ phân tích sâu hơn về các công cụ này ở bài sau nhé!

Công cụ nghiên cứu từ khóa Keywords Explorer của Ahrefs

Hầu hết mọi người coi Ahrefs là một công cụ xây dựng liên kết (link building tool). Nhưng không nhiều người biết rằng Ahrefs cũng có một công cụ từ khóa THỰC SỰ tốt. Để nghiên cứu và nhận các dữ liệu hữu ích về từ khóa tại Ahrefs bạn hãy sử dụng tính năng “Keyword Explorer”.

Nghiên cứu từ khóa trên Ahrefs bằng tính năng “Keyword Explorer”

Với chức năng nghiên đặc biệt từ Keyword Explorer, nó có thể giúp bạn quyết định xem đó có phải là từ khóa đáng để theo nhắm mục tiêu hay không. Ngoài ra, khi thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng Ahrefs tôi rất thích đó là, Keyword Explorer còn gợi ý các ý tưởng từ khóa mới. Nó thường tạo ra các từ khóa dưới dạng biến thể đơn giản của từ khóa tôi đã nhập.

Ahrefs còn gợi ý các từ khóa mới, từ khóa biến thể đơn giản

Công cụ nghiên cứu từ khóa Keywordtool.io

Công cụ Keywordtool.io là sự thay thế tốt nhất cho Google Keyword Planner và các công cụ nghiên cứu từ khóa khác
Dưới đây là một vài lý do tại sao:

– Phiên bản miễn phí của Keywordtool.io tạo ra tới hơn 750 đề xuất từ khóa đuôi dài cho mọi cụm từ tìm kiếm
– Không giống như Google Keyword Planner hoặc các công cụ khác, Keywordtool.io cực kỳ đáng tin cậy vì nó hoạt động 99,99% thời gian
– Bạn có thể sử dụng Keywordtool.io hoàn toàn miễn phí, ngay cả khi không cần tạo tài khoản

 

Keywordtool.io sẽ giúp bạn khám phá hàng nghìn từ khóa đuôi dài mới liên quan đến bất kỳ chủ đề nào bằng cách tự động tạo các đề xuất tìm kiếm của Google. Các đề xuất từ khóa sẽ được tạo dựa trên miền Google và ngôn ngữ mà bạn chọn.

Ngoài 3 công cụ thường dùng trên, bạn có thể tìm hiểu thêm các tool sau:

  • Công cụ SEMrush
  • Answer the Public

Hy vọng những chia sẻ của 2HMediaTech sẽ hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc hay bất cứ vấn đề gì cần tư vấn về tối ưu SEO Website, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi, hotline: 092 900 8691. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn và các ý tưởng của bạn.

Published On: Tháng Bảy 27th, 2022 / Categories: SEO Website /

Đăng ký để nhận kiến thức hữu ích

Mỗi tuần 1 bài viết chuyên sâu về công nghệ, truyền thông và marketing doanh nghiệp